สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

อัลไซเมอร์กับKetoneในน้ำมันมะพร้าว

อัลไซเมอร์กับKetoneในน้ำมันมะพร้าว

โรคอัลไซเมอร์ มีระยะเวลาก่อโรคนาน 15-20 ปีกว่าจะมีอาการสมองเสื่อมชัดเจน การแสดงอาการของโรคจะเป็นไปอย่างช้าๆ เริ่มต้นจากไม่มีความผิดปกติเรื่องความจำ และเริ่มมีอาการความจำถดถอย ซึ่งการที่ผู้ป่วยเริ่มมีอาการความจำถดถอยเกิดขึ้นเป็นผลมาจากการสะสมของสาร เบต้าอมีลอยย์ ที่ทำลายเซลล์สมองมาแล้ว 10-15 ปี ต่อมาผู้ป่วยจึงจะมีอาการมาก ...

 

ในอเมริกาประมาณว่าคน 5.4 ล้านได้ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคความจำเสื่อม (Alzheimer's disease) รูปแบบนี้เกิดขึ้นรวดเร็วในประชากรสูงอายุ

หนี่งในนั้นชื่อ สตีฟ นิวพอร์ต (Steve Newport) มีภรรยาชื่อแมรี่ นิวพอร์ต (Mary Newport) เป็นแพทย์หญิง  หมอแมรี่ได้เรียนรู้ว่าสามีเธอได้เป็นโรคความจำเสื่อม (Alzheimer's disease) อย่างรุนแรง

เมื่อแพทย์ได้ตรวจสามีของแพทย์หญิงแมรี่ที่โรงพยาบาล  ท่านได้ขอให้คุณสตีฟ(Steve) วาดรูปนาฬิกา  เขากลับเขียนวงกลมไม่กี่รูปแทน แล้ววาดรูปไม่กี่รูปโดยไม่มีความหมาย  มันไม่เหมือนนาฬิกาเลย

แพทย์นั้นดึงแพทย์หญิงแมรี่มาข้างๆแล้วบอกว่า "สามีคุณเกือบเป็นโรคความจำเสื่อมอย่างร้ายแรงแล้ว"

ได้ความรู้ว่าการทดสอบหาผู้เป็นโรคความจำเสื่อมหรือไม่อย่างไร  แพทย์หญิงแมรี่อารมณ์เสียมากในขณะนั้น  แต่ความเป็นแพทย์ หมอจึงไม่ยอมแพ้  เริ่มศึกษาโรคนี้  หมอพบว่าโรคความจำเสื่อมคือมีส่วนร่วมเมื่อน้ำตาลกลูโคส (Glucose) ถูกลดทอนประสิทธิภาพไปสู่สมอง

งานวิจัยของท่านว่า "โรคสมองเสื่อมของผู้สูงวัยดูเหมือนว่ามีน้ำตาลมาก (โรคเบาหวาน) ในหัว!   ก่อนที่คนๆนั้นเกิดอาการป่วยของน้ำตาลมาก (โรคเบาหวาน) หรือโรคความจำเสื่อม, ที่ร่างกายมีปัญหาเรียบร้อยแล้วมาเป็นเวลา 10 ถึง 20 ปี

ตามที่การศึกษาค้นคว้าของแพทย์หญิงแมรี่ โรคของความจำเสื่อม (Alzheimer's disease) คล้ายกันมากกับโรคเบาหวาน (diabetes) Type 1 และ Type 2     สาเหตุเช่นกันคือความไม่สมดุลย์ของ Insulin

เพราะว่าอินซุลิน (Insulin) มีปัญหา, มันไปขัดขวางเซลล์สมองในการดูดซึมน้ำตาลกลูโคส (Glucose)  น้ำตาลกลูโคส (Glucose) เป็นอาหารของเซลล์สมอง  เมื่อปราศจากน้ำตาลกลูโคส (Glucose) เซลล์สมองก็ตาย เมื่อเปิดออกมา โปรตีนคุณภาพสูงเหล่านี้เป็นเซลล์ที่เลี้ยงร่างกาย

แต่อาหารเซลล์สมองของเราคือน้ำตาลกลูโคส (Glucose)  ตราบนานเท่าที่เราเชี่ยวชาญแหล่งอาหารทั้งสองชนิดนี้ เราก็เชี่ยวชาญในสุขภาพของเราเอง

คำถามต่อไป  ที่ซึ่งเราจะหาน้ำตาลกลูโคส (Glucose) ได้จากที่ไหน  มันไม่สามารถที่จะซื้อน้ำตาลกลูโคส (Glucose) ชนิดสำเร็จในห้างร้านได้ มันไม่ได้มาจากผลไม้ เช่นองุ่น เธอเริ่มค้นหาทางเลือก

อาหารที่เป็นตัวเลือก สำหรับเซลล์สมอง  คือสารคีโตน (Ketone)  คีโตน (Ketone) เป็นสิ่งจำเป็นในเซลล์สมอง  คีโตน (Ketone) ไม่สามารถพบในวิตามิน(Vitamins)

*น้ำมันมะพร้าว (Coconut oil)* ประกอบด้วยไขมันไตรกลีเซอรายด์  (Triglyceride) หลังจากกินไขมันไตรกลีเซอรายด์ที่อยู่ใน *น้ำมันมะพร้าว* เข้าไป ก็จะเกิดกระทำทางชีวภาพ(Metabolise) ไปเป็นคีโตน (Ketone) ที่ในตับ นี้เป็นทางเลือกหนึ่งของอาหารเพื่อเซลล์สมอง

หลังจากการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์,  แพทย์หญิงแมรี่ได้เติม *น้ำมันมะพร้าว* ใส่ในอาหารของสามีเธอ  หลังจากนั้นเพียงสองสัปดาห์ เขา(Steve)ได้ไปที่โรงพยาบาลอีกเพื่อวาดสีและการทดสอบนาฬิกา ความก้าวหน้าเป็นที่น่าทึ่ง


แพทย์หญิงแมรี่กล่าวว่า "ในเวลานั้น ฉันคิดว่า พระเจ้าได้ยินการสวดมนต์ของฉันหรือไม่  หรือว่าน้ำมันมะพร้าวไม่ได้ทำงานหรือไม่  แต่มันก็ไม่มีทางอื่น  อย่างไรก็ตามที่ดำเนินต่อไปดีกว่าคือการกิน *น้ำมันมะพร้าว*

แพทย์หญิงแมรี่ ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบบอย่างของฐานรากการปฏิบัติทางการแพทย์  เธอรู้อย่างแจ่มแจ้งในความสามารถของแบบอย่างทางการแพทย์

สามสัปดาห์ต่อมา เป็นครั้งที่สามที่เขาพาไปทดสอบทำกับนาฬิกาทันสมัย  การกระทำดีกว่าคราวที่แล้ว ความก้าวหน้าไม่เพียงแต่ความฉลาด  แต่ทั้งอารมณ์และจิตใจด้วย

หมอแมรี่กล่าวว่า "เขาไม่สามารถวิ่งได้  แต่ตอนนี้สามารถวิ่งได้  เขาไม่สามารถอ่านมาเป็นปีครึ่ง แต่ตอนนี้สามารถอ่านได้อีกแล้วหลังจากกิน *น้ำมันมะพร้าว* มาเป็นเวลาสามเดือนแล้ว

กิริยาของสามีเธอเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงไปเรียบร้อยแล้ว    เขาไม่พูดในตอนเช้า ตอนนี้เธอสังเกตุว่าเปลี่ยนไปมาก  "เมื่อเขาตื่นขึ้นมา เขามีจิตวิญญาณ  พูดและหัวเราะ  เขาดื่มน้ำเอง เขาปัสสวะ เอง

โดยผิวเผิน, นี้เป็นกิจวัตรประจำวันง่ายๆ  เพียงแต่ผู้มาที่คลีนิคหรือสัมพันธ์แบบบ้าที่บ้านเป็นประสพการณ์สนุก :  มันไม่ง่ายที่เห็นความก้าวหน้าเช่นนี้!

หลังจากทอดอาหารสดกับหัวหอมในน้ำมันมะพร้าว การทำขนมเค็กด้วยน้ำมันมะพร้าว  หลังจากกินน้ำมันมะพร้าว 3 ถึง 4 ช้อนโต๊ะต่ออาหารมื้อหนึ่ง,  2-3 เดือนต่อมา, ตาเช่นเดียวกันก็จะโฟกัสได้อย่างปรกติ

จากการศึกษาของเธอได้พิสูจน์ว่า *น้ำมันมะพร้าว* สามารถปรับปรุงปัญหาจริงๆของโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ

ทาน้ำมันมะพร้าวที่ขนมปัง  เมื่อใช้ครีมมะพร้าว  รสชาติดีอย่างคาดไม่ถึงคนอายุเยาว์วัยสามารถใช้เพื่อการซ่อมบำรุงสุขภาพและการป้องกัน  และสามารถปรับปรุงดีขึ้นถ้ามีอาการป่วยสมองเสื่อม

สาเหตุสมองเสื่อมเพราะอาหารไม่สามารถขนถ่ายไปยังเซลล์สมองได้ และอาหารจะผ่านจากร่างกายไปสมองก็โดยอินซูลิน(Insulin)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยเบาหวานจะไม่ง่ายที่ได้การหลั่งของอินซูลิน  "อาหารไม่สามารถไปยังสมอง เมื่อเซลล์สมองอดจนตาย พวกเขาก็จะถูกกีดกั้นของความปราดเปรื่อง

*น้ำมันมะพร้าว* ประกอบด้วยไขมัน มีเดียมเชน ไตรกลีเซอรายด์(medium-chain triglyceride) ที่สามารถส่งอาหารไปยังสมองโดยปราศจากอินซูลิน(อินซูลิน)

*ดังนั้น มันสามารถปรับปรุงโรคความจำเสื่อม(Alzheimer's disease) และโรคปราคินสัน (Parkinson's disease)*


 

ขอขอบคุณ
ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต
โปรดกรุณาเผยแพร่ต่อ เพื่อเป็นวิทยาทาน

 8 กรกฎาคม 2561

Tags : อัลไซเมอร์  Ketone  การดูแลผู้ป่วย

view