สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

มีกำลังใจให้กันเสมอ

มีกำลังใจให้กันเสมอ

สูงวัยใจอาสาโดยประธานชมรมฯ ครูพิสุทธิ์ สมประสงค์ มาให้กำลังใจชมรมลีลาสวรรค์ นำน้องๆ จากรายการเก๋าไม่แก่ มาถ่ายทำ “เก่าชวนรวย” ที่ รพ.สต. บึงคำพร้อยใหม่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมี ผอ. บรรเจิด อวยพร และเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับอย่างดียิ่ง

เป็นการแนะนำของดีชุมชน ของครูจิตอาสา 2 ท่าน ที่ตั้งใจเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนภูมิปัญญาผ่านเว็บไซต์ใจอาสา และสื่อสาธารณะ สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 HD1 หลักสูตรการทำกระเป๋าผ้า ซองใส่แว่นตา ของครูชุติมา ลมเชย และ การทำข้าวเม่าทอด ของครูนภธัญนันท์ วันดี ตัวแทนสมาชิกชมรมผู้สูงอายุลีลาสวรรค์


มีสมาชิกสูงวัยใจอาสาจากราชบุรี ครูอัญชัน และครูบุญเสริม มาเยี่ยมชมรมฯ และให้กำลังใจ มอบของฝากจากโรงเรียนบ้านดอนไผ่ ซึ่งออกรายการเก๋าชวนรวยเมื่อวันจันทร์ผ่านมา เป็น มะกรูดลอยแก้ว และทองม้วนกล้วย แก่ประธานชมรมฯ อดีต ผอ. ศีลธรรม รอดไหม และ ดต. ชัยศิลป์ ลมเชย นศ. อาวุโส รุ่น3 โรงเรียนผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี

นอกจากการถ่ายทำรายการเก๋าชวนรวยแล้ว ยังมีการปรึกษาหารือถึงความพยายามที่จะช่วยกันตั้งกองทุนฯ สนับสนุนโครงการแลกเปลี่ยนภูมิปัญญาของสมาชิกฯ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาชมรมผู้สูงอายุอื่นๆ ร่วมกับชมรมบุคคลต้นแบบฯ ให้ผู้สูงอายุสามารถยืนด้วยตัวเองอย่างมีความสุข

ชมรมสูงวัยใจอาสาและชมรมลีลาสวรรค์พร้อมเป็นแกนนำในการการดำเนินโครงการฯ และชวนเชิญสมาชิกชมรมผู้สูงอายุทุกท่าน มาร่วมงานประจำปี 2560 ของชมรมลีลาสวรรค์ ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรม และถ่ายทอดภูมิปัญญา

  • การทำน้ำถั่ว 5 สี และสลัดผักสมุนไพร โดยคุณหมอปุ๊
  • การออกกำลังกายด้วยยางยืด โดยอาจารย์ กศน.ลำลูกกา 
  • การทำลูกประคบสมุนไพร โดยการแพทย์แผนไทย ม.ราชมงคล 
  • การทำยาหม่องเจล สูตรราชมงคล โดยอาจารย์ราชมงคลธัญบุรี

ในวันที่ 22 มิถุนายน 2560 มาร่วมงานกันมากๆ นะครับ ที่ รพ.สต. บึงคำพร้อยเดิม 

ติดตามชม “เก๋าชวนรวย” การทำซองใส่แว่นตา และข้าวเม่าทอด ทางรายการเก๋าไม่แก่ ทุกวันจันทร์ เวลา 16.15 – 17.00 น.

ครูพิสุทธิ์ สมประสงค์
ประธานชมรมสูงวัยใจอาสา
15 มิถุนายน 2560

 

Tags : ชมรมลีลาสวรรค์  เก๋าชวนรวย  ชุติมา

view